Passengers – คู่โดยสารพันล้านไมล์

เรื่องย่อหนัง
หนัง Passengers เรื่องราวของช่างเครื่อง จิม เพรสตัน (คริส แพรตต์) ที่ออกเดินทางไปท่องเที่ยวในอวกาศซึ่งต้องใช้เวลาในการเดินทางถึง 120 ปีกว่าจะถึงที่หมาย เขาได้กลายเป็นนักท่องเที่ยวคนแรกที่ต้องมาพบกับประสบการณ์ที่คาดไม่ถึงจากความผิดปกติของยานอวกาศ เขาตื่นขึ้นมาก่อนที่ยานจะไปถึงที่หมายถึง 100 ปี เขามีเพียงแค่หุ่นยนต์และแอนดรอยด์เป็นเพื่อน หลังจากนั้นหนึ่งปีเขาก็ตัดสินใจปลุกผู้โดยสารคนหนึ่งให้ตื่นขึ้นมาเป็นเพื่อน เธอคนนั้นก็คือ

นักข่าวสาวสวยชื่อ ออโรร่า (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) แล้วพวกเขาก็ตกหลุมรักกัน แต่ไม่นานพวกเขาก็ต้องพบกับอุปสรรคทั้งความเข้าใจผิดในเจตนาที่จิมปลุกออโรร่าขึ้นมา รวมถึงความผิดปกติของยานอวกาศด้วย
ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
Passengers ไททานิกเวอร์ชั่น อวกาศ

อ่านไม่ผิดหรอกครับ ที่ผมนิยามว่าเรื่องนี้คือไททานิกเวอร์ชั่นอวกาศ เพราะว่าพล๊อตโดยรวมแล้วคล้ายกันมาก ไม่ว่าจะเป็นคู่พระนาง เหมือนแจ็คกับโรส และยานอวกาศอาวาลอน เหมือนรอไททานิกที่พร้อมจะแล่นไปชนภูเขาน้ำแข็ง
หลังจากดูจบ ต้องขอบอกเลยว่า โดยตัวอย่างหนังหลอกพล๊อตไว้ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว หน้าหนังจากตัวอย่างออกแนวแอ็คชั่น Si-Fi ผจญภัย แต่หลังจากได้ดูแล้ว ตัวหนังโดยรวมจะเน้นไปทางโรแมนติก-ดราม่าซะมากกว่า ซึ่งคริต แพรทท์ ก็เล่นเป็นตัวเองเช่นเคย มีความหล่อ เจ้าเล่ห์ และตลก ตามสไตล์ที่เค้าเคยเล่นมา ส่วนเจนนิเฟอร์ ลอว์เลนซ์ ก็มีความเล่นใหญ่รัชดาลัยเธียเตอร์มากมาย (มีความแอ็คติ้งโดดมากกับคู่ของนาง) ถึงแม้ว่ามันจะมีความไม่เข้ากันอยู่ระหว่างสองตัวละคร แต่แปลกที่ผมกลับชอบความเกินๆ ของคู่นี้ เคมีดูเข้ากันแบบแปลกๆ 5555

สิ่งที่เป็นจุดด้อยของหนังก็คือ บทภาพยนตร์ล้วนๆ ที่ถึงแม้ว่ามันจะเดาทางไม่ค่อยออก แต่พอตัวละครนำพาผู้ชมไปถึงจุดสิ้นสุด มันก็ต้องพบกับความน้ำเน่าละครไทยเป็นอย่างมาก (แต่คิดว่าคอหนังบ้านเราน่าจะชอบ)

ที่ผมบอกว่าน่าจะชอบเพราะในด้านลายสร้าง ฉากเอย CG เอย เป็นจุดเด่นและจุดแข็งของเรื่องเลยจริงๆ หลายๆ เสียงหลังจากที่ได้ชมมา ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเรื่องนี้ CG กับฉากต่างๆ คือเด็ดจริงอะไรจริง

สรุปแล้ว ถึงแม้ว่ามันจะมีความดราม่าน้ำเน่าละครไทย แต่โดยรวมส่วนตัวผมชอบพอสมควร สอบผ่านในด้